[นานะพาเพลิน] แนะนำร้านอาหารดังใกล้นานะ "ฮันชินโพชา"



สวัสดีค่ะ
นานะมาแล้วนะคะ

วันนี้นานะมีร้านอาหารเจ้าเด็ดมาแนะนำ นั่นก็คือร้าน...
"ฮันชินโพชา" 한신포차 เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ด้านหลังของนานะ
ห่างไปแค่ประมาณ 100เมตรเท่านั้นเอง อยู่ตรง4แยก
ตรงข้ามกับร้านขนมปังเจ้าดัง PARIS BAGUETTE ค่ะ

credit : naver.com/juhye_daily


ร้านนี้เป็นร้านดังที่ใครๆก็รู้จักนะคะ ถ้านึกที่อยู่มานานะไม่ออก
บอกลุงแทกซี่ว่า "ฮันชินโพชา โนนฮยอน" ปุ๊บ ลุงแทกซี่จะ..อ๋อ! แล้วเหยียบมิดทันทีเลยค่ะ
ถ้าเดินทางมาโดยรถไฟใต้ดิน ลงรถไฟที่สถานีชินโนนฮยอน สาย9(신논현 9호선)
ขึ้นมาที่ทางออกประตู3 เดินไปทางขวา ตรงไปเรื่อยๆ จนเจอร้านขายยาสีฟ้าทางขวามือ
เลี้ยวเข้าซอยใหญ่ซอยนั้น เดินตรงไปอีกประมาณ 150เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ที่สี่แยก นะคะ

"ถ้าพูดถึงตีนไก่แซบ ต้องที่ฮันชินโพชา"

ฮันชินโพชา สาขาโนนฮยอน (สาขาใหญ่)
เวลาทำการ : 18:00~09:00 ไม่มีวันหยุด
ตีนไก่ที่นี่รับรองความแซบขนาดที่ว่า คนที่ไม่ทานตีนไก่หลายๆคนเปลี่ยนมาหลงรักเมนูนี้
เพราะความอร่อยของร้านนี้นะคะ

มาถึงที่ร้านช่วง6โมงกว่าๆ จะยังมีที่นั่งนะคะ
แต่ถ้าเกินสองทุ่มเป็นต้นไป จะหนาแน่นไปด้วยประชากรนักชิม
ต้องกดบัตรคิว แล้วเข้าสู่waiting listค่ะ






ฃล
ที่ฮันชินโพชา เมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คือ
ตีนไก่ และ ไก่ทอด(ทอดทั้งตัว ไม่หั่นแบ่ง) นะคะ

ที่กำแพงของร้าน มีการแขวนภาพที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นมา
เรื่องราวแห่งการเริ่มต้นของ ฮันชินโพชา โดยเชฟเกาหลีชื่อดัง "แพคจงวอน" ค่ะ

น้ำและผ้ากันเปื้อน เป็นแบบ self-serviceนะคะ 


เมนูอาหาร
เมนูยอดนิยมอันดับ1 คือ ตีนไก่ฮันชิน 
เวลาสั่งให้ออกเสียงว่า "ฮันชินทัคปัล"

เทคนิคในการรับประทานคือ
1. ใช้ไฟอ่อนในการเคี่ยวตีนไก่ เพื่อรักษาคอลลาเจนไว้
2. นำถั่วงอกโรยด้านบน แล้วเคี่ยวไปพร้อมๆกัน 
3. หลังจากทานตีนไก่หมดแล้ว ซอสที่เหลือนำมาทำเป็นข้าวผัดทานต่อค่ะ
(หรือสามารถทานตีนไก่ ร่วมกับเมนู ข้าวปั้นหน้าสาหร่ายได้นะคะ)

เมนูยอดฮิตต่อมาคือ ไก่ทอดฮันชินค่ะ เป็นแบบทอดทั้งตัวนะคะ
เมนูด้านขวา 
1. ภาพบนซ้าย 닭똥집 (ทักตงจิบ) กี๋นไก่ผัดกระเทียม 
2. ภาพบนขวา 아귀 순살 튀김 (อาควี ซุนซัล ทวีกิม) เนื้อปลาแองเกลอร์ทอดกรอบ
3. ภาพล่างซ้าย 먹태구이 (มกแทกูอิ) ปลาแห้งปิ้งย่าง
4. ภาพล่างขวา 메밀전병 (แมมิลชอนบยอง) แพนเค๊กเกาหลี

ปลาหมึกย่างกระทะร้อน
เมนูด้านขวา 
1. ภาพบนซ้าย 물 모둠 볶음 (แฮมุลโมดุมโพคกึม) ผัดทะเลรวมมิตร 
2. ภาพตรงกลาง 골뱅이무침 (โกลเบงงิมุชิม) ยำเส้นก๋วยเตี๋ยวเกาหลีใส่หอยทะเล
3. ภาพล่างซ้าย 새우알찜 (เซอูอัลจิม) กุ้งและไข่กุ้งนึ่งกับซอสเปรี้ยวหวาน
4. ภาพล่างขวา 해물떡볶이 (แฮมุลต๊อกบกกี) ต๊อกบกกีทะเล

เมนูทางซ้าย
1. ภาพบนซ้าย 감바스 (คัมบาซึ) กุ้งผัดกระเทียมน้ำมันมะกอก
2. ภาพบนขวา 새우강정 (เซอูคังจอง) กุ้งผัดซอส
3. ภาพตรงกลาง 고기전 (โคกิชอน) แพนเค๊กเกาหลีหมู

เมนูทางขวา
1. ภาพบนซ้าย 치즈돼지바베큐 (ชีสทเวจีบาร์บีคิว) หมูชีสบาร์บีคิว
2. ภาพบนขวา 오돌뼈 (โอทูลเปียว) 


เมนูทางซ้าย
1. ภาพบนซ้าย 토마토계란말이 (โทมาโทเครันมารี) ไข่ม้วนมะเขือเทศ
2. ภาพตรงกลาง 계란후라이 (เครันฟราย) ไข่ดาว
3. ภาพล่างซ้าย 계란말이 (เครันมารี) ไข่ม้วน
4. ภาพล่างขวา 계란찜 (เครันจิม) ไข่ตุ๋น

เมนูทางขวา
1. ภาพบนซ้าย 해물누룽지탕 (แฮมุลโนรุงจิทัง) ข้าวต้มข้าวก้นหม้อทะเล
2. ภาพบนขวา 고추장찌개 (โคชูจังจิเก) แกงโคชูจัง
3. ภาพด้านล่าง 김치전골 (กิมจิชอนโกล) แกมกิมจิหม้อไฟ


เมนูของหวาน  >> เมนูทางซ้าย
1. ภาพบนซ้าย 쿨황도 (กูลฮวางโด) 
2. ภาพบนขวา 코코넛 샤베트 (โคโคนัท ชาร์เบท)
3. ภาพตรงกลาง 허니하이볼 (ฮอนี่ไฮบอล)
4. ภาพล่างซ้าย 냉콜뱅이 (เนงโกลเบงงิ)
5. ภาพล่างขวา 찰떡빙수 (ชัลต๊อกบิงซู)

ภาพทางขวา >> site dish
1. ภาพบนซ้าย 오뎅탕 (โอเด้งทัง) ซุปโอเด้ง
2. ภาพบนขวา 홍합짬뽕탕 (ฮงฮับจัมปงทัง) หอยทะเลต้มแซบสไตล์จีน
3. ภาพล่างซ้าย 알탕 (อัลทัง) ซุปไข่ปลาแบบเผ็ด
4. ภาพล่างขวา 계란게살탕 (เครันเคซัลทัง) ซุปเนื้อปูไข่


ภาพทางขวา >> site dish
1. ภาพบนซ้าย 오뎅탕 (โอเด้งทัง)
2. ภาพบนขวา 홍합짬뽕탕 (ฮงฮับจัมปงทัง)
3. ภาพล่างซ้าย 알탕 (อัลทัง)
4. ภาพล่างขวา 계란게살탕 (เครันเคซัลทัง) 
ภาพทางขวา >> site dish
1. ภาพบนซ้าย 오뎅탕 (โอเด้งทัง)
2. ภาพบนขวา 홍합짬뽕탕 (ฮงฮับจัมปงทัง)
3. ภาพล่างซ้าย 알탕 (อัลทัง)
4. ภาพล่างขวา 계란게살탕 (เครันเคซัลทัง) 
ภาพทางซ้าย >> site dish
1. ภาพบนซ้าย 사천마라윙 (ซาช่อนมาราวิง)
2. ภาพบนขวา 가라아게 (คาราอาเกะ)
3. ภาพตรงกลาง 치즈새우 (ชีสเซอู)
4. ภาพล่างซ้าย 석화 (ซอกฮวา)
5. ภาพล่างขวา 홍합탕 (ฮงฮับทัง) 

เมนูตัวอย่างที่สั่งในวันนี้ มี3เมนูด้วยกันนะคะ 
1. ตีนไก่
2. แพนเค๊กเกาหลีหมู 
3. ข้าวปั้นหน้าสาหร่าย

ถึงจะสั่งมาแค่3รายการ แต่เล็งเมนูอื่นๆไว้แล้วสำหรับการมาเยือนในครั้งหน้าค่ะ ㅋㅋㅋ








เคล็ดลับในการทานเมนูนี้ให้อร่อยยิ่งขึ้น
เมื่อสั่งเมนูตีนไก่ จะมีเมนูต้มถั่วงอกให้มาด้วยนะคะ
นำถั่วงอกมาโรยด้านบนระหว่างการเคี่ยว
จะช่วยลดอาการเผ็ดได้ แถมยังได้ความรู้สึกกรุบกรอบจากการเคี้ยวถั่วงอกเพิ่มมาด้วยค่ะ
ถ้ารู้สึกว่าเผ็ดมากไป สามารถเติมน้ำต้มถั่วงอกลงไปในกะทะตีนไก่ได้นะคะ



ระหว่างที่รอตีนไก่ และถั่วงอกเคี่ยวให้เข้ากัน 
เรากันไปจัดการกับข้าวปั้นหน้าสาหร่ายกันดีกว่าค่ะ 
สิ่งที่ได้มาคือ สาหร่าย หัวไชเท้าหวาน มายองเนส 
จัดการคลุกให้เข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนพอคำนะคะ


เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ!
ก้อนเล็กน่ารักน่าทานใช่มั๊ยคะ
ไม่จำเป็นต้องปั้นก้อนเล็กขนาดนี้ก็ได้นะคะ
ปั้นก้อนใหญ่แค่ไหนก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกในการรับประทานของแต่ละท่านเลยค่ะ


พอปั้นข้าวปั้นเสร็จปุ๊ย ตีนไก่กับถั่วงอกก็เข้ากันพอดี
ได้เวลารับประทานแล้วนะคะ~~~

·
·
·
บอกได้คำเดียวว่าต้องกลับมาโดนเมนูนี้อีก + เมนูอื่นๆที่เล็งไว้ด้วยค่ะ
และเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำคือ แพนเค๊กเกาหลีหมู นะคะ
เพิ่งเคยทานเมนูนี้เป็นครั้งแรก ให้ความรู้สึกแปลกใหม่อยู่เหมือนกันค่ะ
แนะนำให้จิ้มทานกับซอสที่ให้มาด้วยนะคะ

credit : naver.com/juhye_daily


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 
และปรึกษาผ่านทางไลน์ @nanahospital.th (มี@ด้วยค่ะ) ได้เลยนะคะ
Add LINE คลิ๊กที่ปุ่ม >>เพิ่มเพื่อน
YOUTUBE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

 LINE: @nanahospital.th
 IG: nanahospital.th
TWITTER: th_nanahospital


FREE 📣ล่าม
FREE 📣คืน Tax Refund
FREE 📣รถรับ-ส่ง
FREE 📣ที่พัก
FREE 📣ทรีทเม้นต์ลดบวมหลังผ่าตัด





NANA Hospital
Location : 492 Gangnam-daero, Gangnam-gu, Seoul, South Korea
Line ID : @nanahospital.th
Phone number: +82-70-5202-8847 (Thai hotline) 

ความคิดเห็น